Tập trung đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực, để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế văn hóa xã hội tỉnh nhà - Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang
15552
single,single-post,postid-15552,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-7.9,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.2,vc_responsive
 

Tập trung đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực, để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế văn hóa xã hội tỉnh nhà

NguyenThanhBinh

Tập trung đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực, để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế văn hóa xã hội tỉnh nhà

Qua theo dõi và qua dư luận xã hội thấy rằng Quỹ tiếp sức tài năng của đồng chí Nguyễn Hữu Khánh nguyên bí thư tỉnh ủy An Giang phát huy tác dụng rất tốt. Quỹ này có đặc điểm mà ta thấy rằng là khác với các quỹ khác, ví dụ như quỹ khuyến học thì trợ giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên học tốt, quỹ tiếp sức đến trường cũng vậy giúp cho các em học sinh cơ nhỡ theo học để hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Quỹ tiếp sức tài năng ra đời phù hợp với nghị quyết của tỉnh ủy, đó là tập trung đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, đáp ứng cho yêu cầu phát triển kinh tế văn hóa xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang. Đặc biệt là quỹ phát triển tài năng của chú Út Vũ, đối tượng thụ hưởng đa dạng hơn, khi các cháu học sinh, cũng như các cháu sinh viên thể hiện tài năng của mình trong qua trình học tập, trong qua trình nghiên cứu khoa học, thì đều được tiếp cận cái quỹ này. Quỹ này không phải chỉ dành cho các học sinh, cũng như là sinh viên, tôi được biết rằng quỹ này còn thực hiện đối với những người lao động, những cán bộ công chức viên chức, cũng như người lao động có những sáng kiến, có những công trình trong nghiên cứu, mà những sáng kiến, công trình nghiên cứu này ứng dụng trong đời sống sản xuất thì cũng được quỹ này hỗ trợ.

Như vậy cho nên trong mấy năm vừa qua, đồng hành cùng với quỹ khuyến học, đồng hành với các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước chăm lo cho việc đào tạo nguồn nhân lực, để bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực, phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì quỹ của chú Út Vũ đóng vai trò hết sức đáng kể, đặc biệt là đối với các em học sinh, đặc biệt là các sinh viên mà có những tài năng mà vì hoàn cảnh nào đó khó khăn, quỹ này trợ giúp để cho các em phát huy được tài năng của mình.

NguyenThanhBinh

Do vậy, thấy rằng quỹ tiếp sức tài năng này hoạt động trong đa lĩnh vực từ giáo dục đào tạo, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tất cả các lĩnh vực trong đời sống sản xuất.

Như vậy thì có thể nhìn lại là qua 6 năm hoạt động, quỹ này cũng đã trợ giúp cho rất nhiều các tài năng. Tất nhiên, giá trị vật chất của nó cũng không nhiều lắm, được biết rằng cái quỹ này trợ giúp cho một sáng kiến, các tài năng từ 5, 10 hay là 20 triệu. Nhưng hoạt động này, một mặt là hỗ trợ về vật chất, vừa động viên, vừa khích lệ các tài năng có những sáng kiến, có những đóng góp việc động viên tinh thần thì cũng hết sức lớn.

Qua 6 năm hoạt động, quỹ tiếp sức tài năng đã phát huy được hiệu quả, đó là đồng hành với các em học sinh, đồng hành với các sinh viên, đồng hành các lực lượng lao động có những hoạt động nghiên cứu, có những sáng kiến kinh nghiệm mang lại hiệu quả thiết thực, nhờ quỹ này các em hoàn thành chương trình học tập ngày càng tốt hơn, đồng thời trợ giúp cho các em có những điều kiện để các em có thể phát huy những sáng kiến, phát huy tài năng để đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà ngày một tốt hơn../.

Nguyễn Thanh Bình

(Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang)

No Comments

Post A Comment