Tiếp sức tài năng - Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang
15751
single,single-post,postid-15751,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-7.9,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.2,vc_responsive
 

Tiếp sức tài năng

Tiếp sức tài năng

db43082c-2de5-4fd6-ad4a-25e65738df40

Qua 5 năm hoạt động, Quỹ Tiếp sức tài năng (TSTN) An Giang (do ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, sáng lập ngày 5-4-2010) đã thật sự trở thành nguồn động viên tinh thần, đóng góp vật chất cho những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong xã hội, góp phần ươm mầm tài năng cho quốc gia. Hiệu quả hoạt động của quỹ ngày càng lớn mạnh khi các tổ chức, cá nhân tự nguyện đóng góp ngày càng nhiều.

Cộng đồng chung sức

Đến nay, số tiền do các cá nhân, tổ chức trong cả nước tự nguyện tham gia đóng góp Quỹ TSTN An Giang lên đến 10 tỷ đồng. 5 năm qua, quỹ đã tổ chức trao thưởng, tài trợ, hỗ trợ cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, như: Giáo dục, y tế, nông nghiệp, cơ khí, nghiên cứu khoa học…

“Mục đích thành lập quỹ nhằm động viên tinh thần và giúp đỡ vật chất cho học sinh, sinh viên (HSSV); các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc; người có năng khiếu đặc biệt. Qua đó, tạo điều kiện cho các cá nhân học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy tài năng để phục vụ lâu dài cho xã hội …” – ông Nguyễn Hữu Khánh, Chủ tịch Hội đồng quản lý (HĐQL) Quỹ TSTN An Giang, chia sẻ.

5 năm qua, quỹ đã vận hành dưới sự chỉ đạo, điều hành của HĐQL, gồm các ông: Nguyễn Hữu Khánh (Chủ tịch), Lê Văn Khanh (Giám đốc điều hành), Nguyễn Quốc Khánh (Trưởng ban Kiểm soát)… Tất cả các thành viên đều hoạt động tự nguyện, không nhận thù lao từ nguồn thu của quỹ. Khi mới thành lập, tổng số thành viên tham gia sáng lập quỹ là 23 người, nay tăng lên 91 người.

Ươm mầm tài năng

Quỹ TSTN An Giang đã tổ chức trao thưởng, tài trợ và hỗ trợ cho 450 lượt HSSV và các cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc với số tiền 1,5 tỷ đồng. Nhiều cá nhân là con em của An Giang, có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập đã nhận được sự hỗ trợ của quỹ luôn phát huy thành tích tốt.

Điển hình như em Nguyễn Phạm Ngọc Trinh, sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam. Trinh đang theo học 2 chuyên ngành là Luật Quốc tế và Kinh tế Quốc dân. Niên học 2013 – 2014, em đã đạt học lực xuất sắc với số điểm 3.81 (thang điểm 4), được Giám đốc Học viện khen thưởng.

Năm học này, em được chọn làm đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Diễn án cúp Châu Á (Asia Cup Moot Court Competition), tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản).

Tại cuộc thi, em đã đoạt giải cao. Quỹ cũng tài trợ 2 cá nhân của Trường đại học An Giang tham gia nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ toán học là Lê Công Nhàn và Phan Văn Long Em. Trong đó, Long Em đang làm luận văn tiến sĩ toán học tại Pháp.

Trong số các SV nhận tài trợ của quỹ, nhiều em đã ra trường, làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, ban ngành tỉnh. “Em rất biết ơn các cô chú ở Quỹ TSTN An Giang đã thấu hiểu hoàn cảnh và giúp đỡ em rất đúng lúc. Từ số tiền hỗ trợ, em an tâm học tập, nghiên cứu tại trường. Em sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng các cô chú, những người giúp đỡ em” – Huỳnh Trọng Tín, sinh viên Khoa Hóa – Dược (Đại học Cần Thơ), tâm sự.

Còn rất nhiều trường hợp được Quỹ TSTN An Giang phát hiện, giúp đỡ đúng địa chỉ. Qua đó, quỹ đã trở thành nguồn động viên tinh thần, hỗ trợ về mặt vật chất và mang đầy tính nhân văn.

“Sự tài trợ hoặc khen thưởng cho các đối tượng của quỹ hoàn toàn không vì động cơ “lấy tiếng hoặc tượng trưng”, mà là sự giúp đỡ và động viên thực sự. Quỹ đã trao tiền, tặng các loại phương tiện cần thiết để tạo điều kiện cho các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc phát huy tài năng, tiếp tục thực hiện những đam mê của mình nhằm hướng đến những đóng góp quan trọng cho xã hội. Quỹ đang đề nghị UBND tỉnh có chính sách cụ thể, ưu tiên xét tuyển, sử dụng những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc đã được quỹ tài trợ trong suốt quá trình học tập…” – ông Nguyễn Hữu Khánh chia sẻ.

MINH HIỂN

No Comments

Post A Comment